Tập đoàn Novaon được tỷ phú Jack Ma lựa chọn làm đại lý ủy quyền tại Việt Nam

Share on Facebook0Tweet about this on Twitter0Pin on Pinterest0

Tập đoàn Novaon được tỷ phú Jack Ma lựa chọn làm đại lý ủy quyền tại Việt Nam

Ngày 5/10, Novaon và Alibaba chính thức ký kết thỏa thuận đại lý ủy quyền tại thị trường Việt Nam. “Đây là một sự kiện có ý nghĩa lớn trong lĩnh vực xuất khẩu trực tuyến của Việt Nam; có thể giúp các doanh nghiệp Việt Nam khai thác website B2B về xuất nhập khẩu số 1 thế giới Alibaba.com” – Ông Trần Thanh Hải , Phó Cục trưởng Cục Xuất Nhập Khẩu – Bộ Công Thương phát biểu tại buổi lễ.

Việt Nam được đánh giá là một thị trường tiềm năng của xuất khẩu trực tuyến với mức tăng trưởng cao. Tính đến hết tháng 9 năm 2017, tổng kim ngạch hàng hóa xuất khẩu đạt 154 tỷ USD, tăng mạnh 19,8% so với cùng kỳ năm 2016. Tuy nhiên, theo ước tính mới chỉ có 1% doanh nghiệp xuất khẩu biết khai thác các nền tảng kinh doanh trực tuyến toàn cầu (global platform) để tạo ra đơn hàng xuất khẩu. 99% doanh nghiệp xuất khẩu còn lại vẫn dựa vào các kênh xuất khẩu truyền thống hoặc khai thác các kênh kinh doanh trực tuyến ở mức độ rất cơ bản như website, email…
Nền tảng kinh doanh trực tuyến (global platform) là một khái niệm tương đối toàn diện và được ứng dụng ở mức độ cao tại các nền kinh tế năng động và phát triển; bao gồm các nền tảng kinh doanh có mức độ tương tác trực tuyến lớn ở quy mô toàn cầu. Các nền tảng kinh doanh trực tuyến hàng đầu thế giới bao gồm Alibaba, Google, Facebook, eBay, Amazon,
Nắm bắt đòi hỏi gắt gao của thị trường đối với việc tiếp cận các nền tảng toàn cầu này, Tập đoàn Internet Novaon đã xây dựng một giải pháp tổng thể về xuất khẩu trực tuyến. Trong đó Alibaba.com – website B2B về xuất nhập khẩu trực tuyến hàng đầu thế giới được coi là một trong những phần quan trọng nhất của gói giải pháp tổng thể nhằm thúc đẩy xuất khẩu cho doanh nghiệp.
Ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất Nhập Khẩu – Bộ Công Thương nhấn mạnh:”Đây là một sự kiện có ý nghĩa lớn trong lĩnh vực xuất khẩu trực tuyến của Việt Nam; có thể giúp các doanh nghiệp Việt Nam khai thác website B2B về xuất nhập khẩu số 1 thế giới Alibaba.com”.

tranthanhhai

 Ông Trần Thanh Hải nhấn mạnh ý nghĩa của lễ ký kết giữa Novaon và Alibaba

Trải qua một quá trình đàm phán, vừa qua Novaon và Alibaba đã nhanh chóng đạt thỏa thuận đại lý ủy quyền chính thức tại thị trường Việt Nam. Theo đó, Novaon trở thành đại lý chính thức cung cấp các gói dịch vụ hỗ trợ xuất nhập khẩu của Alibaba.com; giúp các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận, khai thác và làm chủ nền tảng kinh doanh trực tuyến này. Ông Trần Xuân Thủy – Giám đốc thị trường Việt Nam của Tập đoàn Alibaba nhận định: “Alibaba tin tưởng rằng Tập đoàn Novaon với hơn 11 năm phát triển năng động; sự am hiểu sâu sắc về nhu cầu của doanh nghiệp Việt Nam sẽ là một đối tác tin cậy và hiệu quả của Alibaba.com trong chiến lược phát triển toàn cầu, trong đó có thị trường Việt Nam.”

alibaba1

Ông Trần Xuân Thủy – Giám đốc thị trường Việt Nam của Tập đoàn Alibaba

Ông Nguyễn Minh Quý – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám Đốc Tập đoàn Internet Novaon cho biết “Novaon và Alibaba sẽ hợp tác chặt chẽ để xây dựng và triển khai giải pháp tổng thể về xuất khẩu trực tuyến cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam”.

anhquy1

Ông Nguyễn Minh Quý – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám Đốc Tập đoàn Internet Novaon phát biểu tại sự kiện

kiket1

Lễ ký kết giữa Novaon và Alibaba

Cũng trong dịp này, Lãnh đạo Cục Xuất Nhập Khẩu – Bộ Công Thương, Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam VECOM, Công ty Bảo hiểm Quân đội MIC, Công ty Kiểm định SGS Việt Nam cùng lãnh đạo Novaon, Alibaba đã chính thức phát động Chương trình ý nghĩa dành cho ngành xuất khẩu này.

phatdong1

Các đại diện phát động chương trình 1.000 doanh nghiệp xuất khẩu trực tuyến tiên phong

Đây là chương trình nhằm tạo ra 1.000 doanh nghiệp xuất khẩu có khả năng ứng dụng và khai thác các nền tảng kinh doanh trực tuyến toàn cầu ở mức độ nâng cao; từ đó lan tỏa và tạo động lực cho cộng đồng doanh nghiệp xuất khẩu. “Với sự ủng hộ và tạo điều kiện từ phía cơ quan quản lý nhà nước và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, các đối tác đồng hành uy tín, chúng tôi tin tưởng rằng chương trình này sẽ mang lại giá trị thực sự cho cộng đồng doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam.” – Ông Nguyễn Minh Quý nhấn mạnh.
Chương trình này dành cho các doanh nghiệp quan tâm tới thúc đẩy xuất khẩu trực tuyến. Tham gia chương trình, doanh nghiệp sẽ nhận được các tư vấn và đào tạo về xuất khẩu trực tuyến; được nhận chương trình hỗ trợ từ các nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ như: bảo hiểm, tín dụng, kiểm định, vận tải quốc tế… Chương trình sẽ tạo ra một cộng đồng doanh nghiệp nhằm chia sẻ kinh nghiệm về xuất khẩu trực tuyến và kết nối giao thương. Chương trình đồng thời sẽ đại diện cho các doanh nghiệp đề xuất các chính sách hỗ trợ và thúc đẩy xuất khẩu trực tuyến tới các cơ quản quản lý, hiệp hội ban ngành. Chương trình đặt mục tiêu hoàn thành kế hoạch trong 3 năm từ 2017 đến 2020.