Youtube Việt Nam mừng sinh nhật 1 tuổi

Share on Facebook0Tweet about this on Twitter0Pin on Pinterest0

Youtube vừa tổ chức kỷ niệm sinh nhật 1 năm dịch vụ này có mặt tại Việt Nam và bất ngờ công bố Việt Nam lọt Top 10 quốc gia xem video Youtube nhiều nhất Thế giới. 

Youtube chính thức có mặt tại Việt Nam vào năm 2014 với tiên miền .vn. Để chào mừng sự kiện sinh nhật 1 tuổi này của Youtube Việt Nam, Google đã có buổi tổ chức kỷ niệm đầy sôi nổi vào ngày 28/10/2015 vừa qua.

youtube-1
Youtube có mặt tại Việt Nam vào năm 2014

Thay mặt cho hãng quảng cáo Google, bà Nguyễn Phương Anh, Giám đốc tiếp thị của Google tại thị trường Châu Á – Thái Bình Dương cho biết, chỉ trong vòng 1 năm ra đời, Youtube Việt Nam đã có những thay đổi bất ngờ, đưa Việt Nam trở thành quốc gia nằm trong Top 10 các nước xem Youtube nhiều nhất thế giới.

Cụ thể, trong năm qua, Việt Nam đã tăng trưởng 120% về thời lượng xem video so với năm trước.  Đặc biệt, thời lượng xem video Youtube trên mobile cũng đã tăng thêm tới 50%.

youtube-2
Youtube Việt đã có những tăng trưởng đáng kể trong 1 năm qua

Thống kế của Google cho thấy, trung bình mỗi ngày có khoảng 400 giờ video được tải lên kênh Youtube Việt Nam, đạt tỷ lệ tăng trưởng 235%  số giờ đăng tải so với năm 2014.

Đại diện Google cũng chia sẻ, hi vọng rằng với tính năng YouTube Offline vừa được ra mắt tại Việt Nam đầu năm nay, cho phép người dùng vượt qua được thách thức về kết nối dữ liệu đồng thời hỗ trợ các video luôn có sẵn để xem offline trên thiết bị di động của họ mà không cần kết nối Internet trong vòng 48 giờ sẽ mang đến cho người dùng Việt những trải nghiệm thú vị.

Việt Nam lọt Top 10 nước xem video nhiều nhất Thế giới
Việt Nam lọt Top 10 nước xem video Youtube nhiều nhất Thế giới

Được biết, Youtube Việt Nam cũng ghi dấu ấn trong cộng đồng mạng xã hội thế giới khi có tới 4 nhà sáng tạo ghi tên mình vào danh sách những kênh đạt hơn 1 triệu lượt theo dõi và được trao danh hiệu Nút Play Vàng.  Danh sách này bao gồm: JVevermind, Yeah1TV, DamTV, BB&BG.  Ngoài ra cũng có 66 nhà sáng tạo nhận Nút Play Bạc với hợn 100 nghìn người theo dõi.