Việt Nam vượt Mỹ về số lượng người dùng Facebook

Share on Facebook0Tweet about this on Twitter0Pin on Pinterest0

Việt Nam hiện đang vượt Mỹ về tỷ lệ người dùng Facebook và con số này được dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới đây.

Nghiên cứu mới nhất của eMarketer tại thị trường Đông Nam Á cho thấy, khu vực này đang bắt đầu tăng mạnh về  số người sử dụng mạng xã hội Facebook hay Twitter, và dự kiến đến năm 2016 sẽ vượt Mỹ.

eMarketer cũng chỉ ra rằng, thị trường Đông Nam Á đang trở thành mỏ vàng tiềm năng của các trang mạng xã hội cũng như các ứng dụng đi kèm.

Việt Nam hiện đang vượt Mỹ về số lượng người dùng Facebook
Việt Nam hiện đang vượt Mỹ về số lượng người dùng Facebook

Tỷ lệ người dùng Facebook trên tổng số người dùng Internet hiện nay của các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam đang cao hơn so với Mỹ. Và trong những năm tới, tỷ lệ này sẽ còn tiếp tục tăng.

Cụ thể, tại Việt Nam, năm 2015, tỷ lệ người dùng Facebook so với tỷ lệ dùng Internet là 66,2%, Indonesia là 72,5% Thái Lan là 66,8%. Trong khi đó con số này tại Mỹ là 60,5%.

eMarketer cũng đưa ra số liệu dự báo về tỷ lệ này trong năm 2018, theo đó, Indonesia vẫn dẫn đầu với 78,3%, Philippines đứng thứ 2 với 72,7%, Việt nam là 69,8% và Mỹ khiêm tốn với 61,6%.