Novaon tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư quốc tế ngành thông tin và truyền thông

Share on Facebook0Tweet about this on Twitter0Pin on Pinterest0

Novaon tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư quốc tế ngành thông tin và truyền thông

Ngày 18/10/2017 tại Hà Nội, Ông Nguyễn Minh Quý –CEO Tập đoàn Internet Novaon đã tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư quốc tế ngành thông tin và truyền thông Việt Nam (Vietnam ICT Investment Forum – VIF). Hội nghị VIF 2017 là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp ICT Việt Nam nói chung và Novaon nói riêng quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ,  giải pháp công nghệ của mình, kết nối giao thương với nhiều đối tác và nhà đầu tư tiêu biểu trên toàn thế giới. 

Hội nghị do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì cùng sự phối hợp của Bộ Kế hoạch và Đầu tư với mục tiêu tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, kết nối các nhà đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài với các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, Truyền thông, đặc biệt là thương mại điện tử, smart city, IoT. Đến dự VIF 2017 có đồng chí Vũ Đức Đam – Phó Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Trương Minh Tuấn – Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, đại diện các bộ, ban, ngành cùng gần 500 đại biểu quốc tế, hơn 50 doanh nghiệp trong nước và quốc tế, đặc biệt có các đoàn doanh nghiệp đến từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và một số nước Châu Âu, đây là các quốc gia lớn và coi Việt Nam là điểm đến trong việc đầu tư về ICT. Tập đoàn Novaon tham gia hội nghị với gian hàng giới thiệu các giải pháp về digital marketing, thương mại điện tử và công nghệ thông tin.

IMG_2758 Gian hàng của Novaon nhận được sự quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước

Phiên thứ hai của chương trình là buổi tọa đàm với nội dung “Thị trường kinh tế số: Thách thức và cơ hội đầu tư” do ông Nguyễn Thanh Hưng, Chủ tịch Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) làm chủ tọa, nhằm đánh giá tiềm năng thị trường kinh tế số của Việt Nam và trình bày các biện pháp thúc đẩy thị trường. Các lĩnh vực chủ đạo bao gồm: thương mại điện tử, khởi nghiệp sáng tạo, kinh tế chia sẻ và các dịch vụ đô thị thông minh trên nền ICT.

Ông Nguyễn Minh Quý – CEO/ Fouder của Tập đoàn Novaon đã tham gia trao đổi ý kiến ở phiên tọa đàm này cùng Ông Nguyễn Thành Phúc Cục trưởng Cục Tin học hóa – Bộ Thông tin và Truyền thông, CEO của các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ số hàng đầu như: Nielsen Việt Nam, Mắt Bão Group, Shopee Việt Nam, Công ty du lịch trực tuyến Gotadi, Công ty DKT.

AW8A9290-001 (1)

Phiên 2 – Tọa đàm về chủ để thị trường kinh tế số thách thức và cơ hội đầu tư

Tại buổi tọa đàm, Ông Nguyễn Minh Quý đặc biệt nhấn mạnh sự chủ động của các doanh nghiệp cũng như ý nghĩa của việc đầu tư ra nước ngoài “Việc các doanh nghiệp đầu tư ra nước ngoài chứng tỏ được khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế của doanh nghiệp. Điều này không chỉ nâng cao nội lực, nâng cao năng lực quản trị của doanh nghiệp. Từ đó, nâng cao hình ảnh của Việt Nam ở các nước mà doanh nghiệp có mặt”. Hiện nay, Tập đoàn Novaon đã chủ động đầu tư ra 7 quốc gia trong khu vực với việc thành lập và hoạt động tại 8 văn phòng (Hà Nội, Hồ Chí Minh, Jakarta, Manila, Mumbai, Singapore, Bangkok, Kuala Lumpur). Tại bất cứ thị trường nào Novaon hoạt động, đều nhận được sự ủng hộ của các đối tác, các nền tảng kinh doanh toàn cầu (Google, facebook, Alibaba, Amazon). Ông Quý hi vọng và tin tưởng rằng các thủ tục cho việc đầu tư ra nước ngoài sẽ được các cơ quan quản lý trong nước thúc đẩy, gọn nhẹ quy trình hơn trong thời gian tới để tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt.

AW8A9285-001 (1)

Ông Nguyễn Minh Quý –CEO Tập đoàn Internet Novaon chia sẻ tại buổi tọa đàm