Facebook ra mắt tính năng khắc phục hậu quả sau chia tay

Share on Facebook0Tweet about this on Twitter0Pin on Pinterest0

Facebook vừa ra mắt tính năng mới cho phép người dùng hạn chế nhìn thấy những cập nhật của người cũ và tự gỡ tag chính mình ra khỏi những bức ảnh, status chung để tránh gợi lại các ký ức buồn.

Facebook – mạng xã hội lớn nhất thế giới là nơi để mọi người chia sẻ những khoảnh khắc quan trọng của cuộc sống, đặc biệt là về tình yêu của mình.

Tuy nhiên, khi một mối quan hệ kết thúc, và hai người vẫn là bạn bè của nhau trên facebook thì việc nhìn thấy những cập nhật thường xuyên từ người cũ hoặc những bức ảnh, status chung của hai người ngày xưa sẽ khiến bạn cảm thấy đau buồn.

facebook-ra-mat-tinh-nang-moi-hau-chia-tay
Tính năng mới của Facebook cho phép người dùng đỡ đau khổ hơn sau chia tay

Hiểu được điều đó, mạng xã hội này đang cho phép thử nghiệm một tính năng mới dành cho những người mới chia tay. Cụ thể, khi bạn thay đổi tình trạng mối quan hệ của mình trên mobile, bạn sẽ không cần phải dùng đến chức năng khoá, bỏ kết bạn hoặc bỏ theo dõi người cũ nữa mà Facebook sẽ đưa ra cho bạn 3 tuỳ chọn: hạn chế người yêu cũ xem được các hoạt động của bạn, hạn chế bạn xem được hoạt động của người yêu cũ và hạn chế những người khác thấy các bài đăng hoặc các bức ảnh trước đây có sự hiện diện chung của hai người.

Hiện nay tính năng mới này của Facebook đang được chạy thử nghiệm trên các thiết bị di động ở Mỹ. Đại diện của Faceook cũng chia sẻ, dựa vào phản hồi người dùng, “ông lớn” này sẽ quyết định có chính thức ra mắt nó trên toàn thế giới hay không.

Với việc thử nghiệm tính năng mới này, Facebook đang cho thấy sự nỗ lực không ngừng của họ trong việc giúp người dùng của mình có được sự thoải mái nhất trong những trải nghiệm trên mạng xã hội.