24 triệu người Việt truy cập Facebook bằng điện thoại di động

Share on Facebook0Tweet about this on Twitter0Pin on Pinterest0

Trong số 28 triệu người dùng Facebook ở Việt Nam, thì có đến 24 triệu người sử dụng điện thoại di động để truy cập vào mạng xã hội này.

Kết quả nghiên cứu từ Công ty We are Social cho biết, Việt Nam hiện có 40 triệu người dùng Internet với 28 triệu người dùng mạng xã hội, chủ yếu là Facebook. Trong đó, có đến 24 triệu lượt người dùng điện thoại di động để truy cập vào mạng xã hội Facebook, chiếm 85%.

Việt Nam hiện có 24 triệu người sử dụng điện thoại di động để truy cập vào Facebook
Việt Nam hiện có 24 triệu người sử dụng điện thoại di động để truy cập vào Facebook

Thống kê cũng cho thấy, mỗi ngày mỗi người truy cập điện thoại trung bình khoảng 150 lần, mỗi lần cách nhau khoảng 6,5 phút.

Số liệu từ Viện Gallup của Mỹ khẳng định, có tới 94% người Việt có điện thoại di động, trong đó 37% là điện thoại thông minh. Tỉ lệ người dùng Internet bằng di động lên tới 31%, máy tính để bàn chỉ chiếm 18% và máy tính xách tay là 10%.

Những con số trên cho thấy Việt Nam đang bước vào thời đại kỷ nguyên số, và thị trường trực tuyến Việt Nam đang chứng kiến những bước phát triển mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây. Hiện tại, thị trường trực tuyến đang chứng kiến sự “làm mưa làm gió” và cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa hai “ông lớn” Facebook và Google trong việc thu hút các hành vi tương tác của người dùng.